26 October, 2016 0 nhận xét Nhận xét
Thông thường, trong 2 tuần đầu trước kỳ kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ sẽ có một sự thay đổi trong cơ chế sinh học. Nếu chị em đáp ứng vô điều kiện thì có thể khiến mình mắc những căn bệnh không thể ngờ.
Chuyên gia dinh dưỡng Limor Baum (New York, Mỹ) cũng cho hay: “Chị em thường có xu hướng muốn ăn nhiều hơn khi bước vào kỳ nguyệt san. Vào khoảng thời gian này, quá trình trao đổi chất trong cơ thể người phụ nữ tăng lên, do đó việc bạn muốn ăn nhiều hơn là điều hoàn toàn có lợi. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể thoải mái ăn bánh ngọt hay những thực phẩm chiên rán béo ngậy".
Nếu quá chiều chuộng bản thân vào giai đoạn này bằng cách nạp vô số thực phẩm nhiều đường, muối, chất béo... vào cơ thể thì bạn sẽ phải nhận những hậu quả đáng tiếc. Ăn nhiều đường có thể khiến lượng đường huyết tăng cao, dễ bị các bệnh như rối loạn lipid máu, huyết áp cao, tiểu đường... Ăn mặn làm hại thận, làm tăng nguy cơ tái phát ung thư tuyến giáp... Ăn nhiều thực phẩm chiên rán khiến bạn dễ bị béo phì, mắc các bệnh tim mạch...
Đánh giá