20 September, 2017 0 nhận xét Nhận xét
Các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc mới đây phát hiện ra rằng, các bà mẹ kiểm soát được sự tăng cân giữa tuần thai thứ 22 - 26 có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ tăng huyết áp.
Tăng cân trong thời kỳ mang thai được biết là nguyên nhân dẫn đến tăng huyết áp, hội chứng chuyển hóa ở phụ nữ sau sinh và ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của con cũng như sức khỏe tim mạch của mẹ. Tuy nhiên, GS. Niu Jianmin - Bệnh viện Phụ sản và chăm sóc trẻ em, Thâm Quyến (Trung Quốc) cho biết, phát hiện ra áp lực tâm trương tăng mạnh liên quan mật thiết đến tăng cân giữa thai kỳ. Mặc dù việc tăng khoảng 450gr mỗi tuần khi mang thai là bình thường nhưng số cân nặng đó sẽ có hại đến sức khỏe sản phụ. Theo nghiên cứu này, cứ tăng 200gr mỗi tuần dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp tăng 20% dựa trên dữ liệu thu được từ 1.112 phụ nữ trong suốt giai đoạn mang thai. Tăng huyết áp được định nghĩa là có huyết áp cao hơn 140/90mmHg.
Tuấn Minh
((Theo xinhua, 2017))
Theo Sức khỏe đời sống
Các bài gần đây
Đánh giá