25 August, 2017 0 nhận xét Nhận xét
Những thủ phạm “tấn công” tế bào cơ thể
Bạn có biết rằng, 80.000 hóa chất công nghiệp độc hại được tìm thấy trong môi trường sống. Qua phổi, da, đường tiêu hóa, chúng sẽ chuyển tới cơ quan thải độc của cơ thể và ra ngoài qua thận, da và phổi.
Mặc khác, trong tế bào cũng tự sản sinh ra độc tố (gốc tự do) trong quá trình “trao đổi chất”. Những chất độc nội sinh này có khả năng làm tổn thương và đột biến ADN.
Điều đáng lo ngại là 2 yếu tố này tác động qua lại lẫn nhau, tạo cơ chế tấn công “kép” tới tế bào. Đó là càng nhiều độc tố ngoại sinh sẽ khiến lượng gốc tự do càng tăng.
Khi lượng độc chất được đưa vào cơ thể nhiều hơn mức cơ thể tự đào thải và là những độc chất khó đào thải, chúng sẽ len lỏi và bao vây từng tế bào, tích tụ tại mô mỡ, xương, gan và tế bào thần kinh. Lâu dần các tế bào bị phá hủy, làm thay đổi cấu trúc gen và chính là nguồn gốc của nhiều bệnh tật, từ mệt mỏi kinh niên, nhiễm trùng, lão hoá sớm đến những căn bệnh mãn tính như ung bướu, bệnh tim mạch, tiểu đường…
hi tế bào bị tấn công bởi độc tố ( Ảnh: Janice Carr)
Glutathione- chất chống oxy hóa quyết định khả năng thải độc cơ thể và tiêu diệt tác nhân gây ung thư
Vitamin C, vitamin E, vitamin D3 và rất nhiều chất khác đều được chứng minh là có khả năng chống lại gốc tự do nhưng không thể so sánh được với những chất chống oxi hóa mà tự cơ thể chúng ta sản sinh mỗi ngày.
Đặc biệt, phát hiện của TS. Robert H. Keller (Hoa Kì) về Glutathione (GSH) đã cho thấy glutathione được coi là vua (hoặc nữ hoàng) của các chất chống ôxy hóa nội sinh nhờ khả năng tự tái tạo, đồng thời tái tạo các chất chống ôxy hóa khác và khả năng chống ôxy hóa (là chất chống ôxy hóa tập trung nhiều nhất trong tế bào)….
Bí mật sức mạnh của nó chính là nhóm lưu huỳnh (SH). Phân tử này hoạt động như một “chiếc chổi” có khả năng hút tất cả các “rác rưởi” bao gồm các gốc tự do và độc tố như thủy ngân và các kim loại nặng… rồi theo mật, phân đào thải khỏi cơ thể.
Cấu trúc Glutathinone
Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Lancet cho thấy nồng độ glutathione cao nhất ở những người trẻ tuổi khỏe mạnh, giảm dần theo tuổi tác và thấp nhất ở những người có bệnh tật và tuổi cao.
Do đó, việc giữ cho cơ thể khoẻ mạnh, ngăn ngừa bệnh tật và hạn chế quá trình lão hoá phụ thuộc rất nhiều vào khả năng duy trì glutathione ở mức cao của cơ thể.
Giải pháp tăng tổng hợp nội sinh Glutathion tối ưu
Một trong kiềng 3 chân của glutathione chính là nhóm lưu huỳnh. Do đó, việc ăn nhiều thực phẩm giàu lưu huỳnh rất quan trọng. Tỏi, hành tây, các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải xoăn, collard, cải bắp, cải xoong… chính là các thực phẩm giúp cơ thể tự sản sinh glutathione hiệu quả.
Đánh giá