30 September, 2013 0 nhận xét Nhận xét
Dị ứng thực sự khiến chúng ta khó chịu. Nhưng thay vì việc sử dụng các loại thuốc thông thường, bây giờ, mỗi người có thể tìm cho mình sự cứu trợ từ các loại thực phẩm khác nhau. Trong số các loại thực phẩm được biết đến thì các loại trái cây họ cam quýt, nho đỏ, bông cải xanh, cải lá xanh, các loại hạt, táo, cá, hành tây và tỏi là những thực phẩm giúp chống dị ứng vào mùa xuân.
Với một chế độ ăn giàu dinh dưỡng với các loại thực phẩm trên, những người bị dị ứng vào mùa xuân có thể cảm thấy thoải mái và dễ chịu.
Trái cây họ cam quýt. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng lớn của vitamin C và trái cây họ cam quýt là nguồn hấp thụ vitamin C tốt nhất. Trong đó, cam, chanh và bưởi là những loại quả giàu Vitamin C nhất.
Trái cây họ cam quýt chống dị ứng.
Nho đỏ. Một trong những tác dụng phiền toái nhất của dị ứng là tình trạng viêm tấy do nó gây ra. Ăn những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể giúp làm giảm tình trạng này trên cơ thể. Các chất chống ô xi hóa có tác dụng bảo vệ các tế bào không bị hủy hoại bởi sự ô xi hóa vì điều đó có thể gây ra nhiều căn bệnh. Hơn nữa, vỏ nho đỏ cũng chứa rất nhiều resveratrol có tác dụng kháng viêm.
Bông cải xanh. Bông cải xanh có thể giúp ngăn chặn chứng viêm xoang. Nhưng đó không phải là tác dụng duy nhất. Bông cải xanh còn chứa rất nhiều vitamin C. Thực tế, theo các nhà nghiên cứu, mỗi cốc nước ép cải xanh sống có chứa tới 80 mg hàm lượng Vitamin C.
Rau xanh. Rau xanh chứa chất phytochemical, đặc biệt là carotenoids. Chất này có tác dụng làm giảm bớt các phản ứng do dị ứng gây ra rất tốt. Để hấp thụ được tốt nhất chất carotenoid có trong cải lá xanh, người bị dị ứng nên dùng các loại rau xanh cùng với một chút chất béo.
Các loại hạt. Các loại hạt chứa rất nhiều magiê và vitamin E. Magiê có tác dụng chống lại sự khó thở do hen suyễn gây ra. Còn Vitamin E có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch. Vitamin này còn có tác dụng giúp cơ thể chống lại các bệnh khác, từ đó ngăn ngừa tình trạng viêm và tổn hại mô sống.
Táo. Theo một nghiên cứu về chế độ ăn uống tại Crete, những người thường xuyên ăn táo có khả năng miễn dịch với các loại dị ứng và hen suyễn hơn những người khác. Loại quả này chứa chất quercetin là một dạng của chất flavonoid có tác dụng chống viêm. Vỏ táo cũng giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là chất polyphenol giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại.
Cá. Cá là nguồn thực phẩm giàu axit béo omega-3 có tác dụng chống viêm rất tốt. Omega-3 còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch giúp cơ thể chống lại dị ứng một cách tốt hơn.
Hành tây và tỏi. Hành và tỏi cũng rất giàu quercetin. Thực tế cho thấy, nếu có chút hành và tỏi trong các bữa ăn, chúng sẽ có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn các chứng dị ứng vào mùa xuân, cũng giống như thuốc antihistamin.
Có rất nhiều “thuốc” thực phẩm xung quanh chúng ta có hiệu quả tốt trong việc ngăn chặn các chứng dị ứng vào mùa xuân. Điều tuyệt vời nhất đó là chúng đều là các loại thuốc tự nhiên và có thể được dùng như thức ăn hằng ngày. Những người dễ bị bị dị ứng vào mùa xuân nên đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng với tám loại thực phẩm trên để có thể bảo vệ cơ thể mình tốt hơn và tránh những khó chịu do dị ứng gây ra
Medshop.vn dịch
Theo Naturalnews
Các bài gần đây
7 lợi ích từ rễ maca với nữ giới
7 Keto
6 sai lầm nghiêm trọng khi cho con ngủ của các bậc phụ huynh và cách phòng tránh
5 điều phụ nữ nên biết về Ung thư buồng trứng
5 lợi ích hàng đầu của vui chơi
Đánh giá