08 October, 2019 0 nhận xét Nhận xét
Buồn nhất là khi chưa già tóc đã đầy sợi bạc, tuy nhiên với 5 loại thực phẩm sau thì chị em khỏi lo.
Tóc bạc sớm là nỗi niềm không phải của riêng chị em nào. Tình trạng này khiến diện mạo của "khổ chủ" trở nên bơ phờ, già nua hơn những người cùng trang lứa. Đồng ý rằng đã có cách nhuộm phủ bạc để ngụy trang tóc trắng; nhưng thường thì chẳng được bao lâu, những sợi tóc bạc trắng lại xuất hiện và vòng tròn luẩn quẩn nhuộm tóc – tóc lại bạc – lại nhuộm tóc chỉ khiến chị em thêm mệt mỏi, mái tóc thì bị tổn thương trầm trọng.
Tuy nhiên từ giờ, có lẽ các nàng sẽ không phải nhờ cậy đến phương pháp nhuộm tóc nữa bởi chỉ cần chăm ăn 5 loại thực phẩm sau, tóc bạc sớm sẽ thành đen nhánh, đến U60 cũng chẳng thấy một sợi bạc.
1. Đậu lăng
Sự thiếu hụt vitamin B9 (hay còn gọi là folic acid hay folate) sẽ khiến tóc bạc sớm hơn. Lý do là bởi B9 rất cần thiết cho quá trình sản sinh methionine – một loại amino acid giúp tóc có màu đen. Để bổ sung lượng B9 cần thiết, đậu lăng và đậu gà trắng sẽ là nguồn cung cấp hoàn hảo.
2. Cá hồi
Hàm lượng Omega-3 dồi dào trong cá hồi sẽ cung cấp dầu ẩm cho da đầu, từ đó giúp da đầu bớt khô, giảm gãy rụng hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn một số thực phẩm giàu Omega-3 khác như bơ, bí ngô... để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng.
Chúng ta thường tìm đến dầu cá hồi để giúp tóc thêm bóng mượt, chắc khỏe nhưng loại thực phẩm chức nắng này còn giúp mái tóc duy trì được màu đen tự nhiên nữa. Sự thay đổi hoóc-môn sẽ kích thích tóc bạc xuất hiện sớm hơn và selenium trong cá hồi sẽ giúp cân bằng hoóc-môn trong cơ thể. Ngoài ra, cá hồi còn cung cấp thêm vitamin D, protein và omega 3 – những chất dinh dưỡng cần thiết để bạn có được mái tóc khỏe mạnh, đen nhánh.
Sốt miso là loại gia vị quan trọng trong ẩm thực Nhật Bản; nó được làm từ đậu nành lên men, rất giàu enzyme nên không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giúp giữ cho mái tóc luôn khỏe, có độ bóng mượt và ngăn tình trạng tóc bạc sớm. Một số thực phẩm lên men khác như kim chi, dưa cải muối kiểu Đức, dưa chuột muối cũng có tác dụng bảo vệ màu tóc đen tự nhiên của bạn.
4. Rong biển
Tích cực ăn rong biển để duy trì mái tóc đen cũng là một trong những bí mật làm đẹp của người Nhật. Không những thế, trong rong biển còn chứa kẽm, vitamin A và C, beta-caroten giúp kích thích tóc mọc nhanh dài, khỏe mạnh, ngăn tình trạng tóc gãy rụng.
5. Gan heo
Gan heo là một trong những lựa chọn đầu bảng để ngăn tình trạng tóc bạc sớm. Lý do là bởi trong gan có vitamin B12, đồng, sắt, vitamin B9 giúp kích thích sản sinh hồng cầu – yếu tố quan trọng để duy trì mái tóc đen.
Theo Phunutoday
Các bài gần đây
Mỗi thủ phạm khiến da xấu đi bạn đều có thể "khắc phục" dễ dàng
Nước ép hành tây - "thần dược" trị tóc khô, gãy rụng
Tinh dầu trà xanh là gì và những lợi ích của nó?
Đánh giá