29 August, 2017 0 nhận xét Nhận xét
Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Victor Chang, Australia công bố kết luận trên Tạp chí New England Journal of Medicine cho thấy vitamin B3 có thể ngăn sẩy thai, dị tật bẩm sinh.
Theo số liệu thống kê của Viện nghiên cứu Victor Chang, cứ 4 sản phụ thì có 1 người bị sẩy thai và mỗi năm có khoảng 79 triệu trẻ em chào đời với dị tật bẩm sinh. Do đó, việc phát hiện ra vitamin B3 có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sẩy thai và dị tật bẩm sinh là “một trong những khám phá quan trọng nhất trong lịch sử y học”, theo GS. Sally Dunwoodie - tác giả nghiên cứu. Các nhà khoa học đã xác định nicotinamide adenine dinucleotide (NAD) là một dưỡng chất quan trọng thiết yếu để phát triển phôi khi trẻ em trong bụng mẹ. Dưỡng chất này cần thiết cho việc sản xuất năng lượng, sửa chữa DNA. Nếu không có NAD, nguy cơ sẩy thai tăng cao cùng các nguy cơ khuyết tật tim, xương sống, thận và vòm họng. Vitamin B3 được tìm thấy trong thịt và rau xanh khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ tạo ra NAD. Trong các thí nghiệm được tiến hành trên chuột, những con chuột mẹ bị sẩy thai khi có mức vitamin B3 thấp, những con chuột được bổ sung đầy đủ vitamin B3, việc sẩy thai và sinh ra chuột con dị tật bẩm sinh được ngăn chặn hoàn toàn. TS. Dunwoodie cho biết: “Phát hiện này mở ra tiềm năng lớn trong việc giảm thiểu đáng kể những trường hợp sẩy thai, dị tật bẩm sinh trên toàn thế giới”.
Q.T (Theo NA, 8/2017)
Theo Sức khỏe đời sống
Các bài gần đây
5 cách loại bỏ mệt mỏi tinh thần
Lo âu là do thiếu vi khuẩn đường ruột?
Thai phụ dùng xà bông kháng khuẩn, trẻ sinh ra dễ béo phì
Bác sĩ “kể tội” những thói quen của người Việt gây ảnh hưởng đến gan
5 tác hại khi thường xuyên ở trong phòng máy lạnh
Mách các mẹ những tuyệt chiêu cai sữa hiệu quả
Thải độc cơ thể, phương pháp ngăn ngừa ung bướu do thực phẩm bẩn
Đánh giá